tổng đài nội bộ, tổng đài điện thoại, linh kiện tổng đài, thi công tổng đài,lắp đặt tổng đài,sữa chữa tổng đài,điện thoại bàn

Giải pháp CALL CENTER

tai-sao-dich-vu-CallCenter-khong-bao-gio-chet-3.jpg
Tại sao dịch vụ Call Center sẽ không bao giờ “chết”
Khi sử dụng hệ thống tổng đài IP, doanh nghiệp sẽ được doanh nghiệp sẽ được những ưu điểm và lợi thế như thế nào? Đặc biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng thì có được những lợi ích gì? Tại sao dịch vụ Call Center sẽ không bao giờ “chết”? đó là những câu hỏi về dịch vụ callcenter mà GTC nhận được từ khách hàng.
Tiem-nang-cua-dich-vu-Call-Center-4.jpg
Tiềm năng dịch vụ Call Center ở Việt Nam
Nhiều doanh nghiệp lớn hiện nay có Call Center nội bộ được nhiều người biết tới và thực hiện vai trò biến “Chăm sóc khách hàng” khá tốt. Vậy Dịch vụ Call Center là gì và trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, khả năng phát triển dịch vụ mới mẻ này tiềm năng như thế nào ở Việt Nam?. GTC Telecom đưa ra những " Tiềm năng dịch vụ Call Center ở Việt Nam " mà chung tôi nhận thấy.
he-thong-tong-dai-call-center.png
Hệ thống tổng đài CallCenter Tiếng Việt
Với nhu cầu tiếp cận khách hàng, chăm sóc khách hàng hiện nay là vẫn đề không thể thiếu và cũng là vẫn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Việc cảnh cạnh tranh giữa các doanh nghiệp về chăm sóc, tin kiếm khách hàng ngày càng quyết liệt. Chính vì thế GTC Telecom giới thiệu hệ thống tổng đài Callcenter tiếng việt với nhiều tính năng chăm sóc khách hàng luôn tạo được thế mạnh trong kinh doanh.
Call-Center-Standard.png
Giới thiệu Call Center Standard V1
Hãy sử dụng tổng đài chăm sóc khách hàng thông qua phầm mềm Call Center Standard V1 quý khách sẽ thấy được những tiện ích mà hệ thống chăm sóc khách hàng này mang lại. Sử dụng phần mềm Call Center Standard V1 để kết nối với hệ thống Tổng đài IP là một lợi thế về tận dụng hết những tính năng sắn có của doanh nghệp.
Tổng đài call center
Tim hiểu nhanh về hệ thống tổng đài tự động chăm sóc khách hàng, bình chọn kết quả, tự động thông báo, lịch nhắc làm việc…Đâu là tổng đài cung cấp những thông tin đó. GTC giới thiệu Tong dai Call Center hỗ trợ thông tin cho khách hàng qua kênh truyền thông thoại, Web, E-mail, SMS, Fax…
Tính năng hệ thống callcenter
Giải pháp phục vụ chăm sóc khách hàng, tư vấn qua điện thoại, tổng đài 1900, 1800, Email, SMS, ... đang dần trở thành một công cụ hữu hiệu của doanh nghiệp trong việc chăm sóc khách hàng, thúc đẩy hoạt động kinh doanh, nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp. Do đó chúng tôi muốn giới thiệu đến khách hàng giải pháp tính năng hệ thống callcenter do công ty GTC TELECOM cung cấp
gioi-thieu-Cloud-VOIP-PBX-1.png
Giới thiệu Cloud VOIP PBX
Một hệ thống tổng đài lớn có thể đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật, tính năng tiên tiến, hiện đại nhất. Nhưng điều bạn đang tìm kiếm là sự đơn giản nhưng hiệu quả, chi phí thấp THÌ sự lựa chọn tối ưu nhất của bạn sẽ là Cloud PBX. Giới thiệu Cloud VOIP PBX đến với quý khách nào có nhu cầu sử dụng
thue-ngoai-Call-Center.jpg
Thuê ngoài Call Center
Cung cấp dịch vụ thuê ngoài call center với đầy đủ các tính năng lợi ích mà callcenter mang lại giúp các doanh nghiệp phát huy các lợi thế về kinh nghiệm và dịch vụ toàn diện, các giải pháp đã được chứng minh tính hiệu quả, công nghệ tiên tiến hàng đầu và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
tai-sao-su-dung-giai-phap-cloud.png
Tại sao sử dụng giải pháp CLOUD
Giải pháp Cloud cung cấp cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích như iảm đáng kể kinh phí đầu tư ban đầu: không phải mua tong dai IP, chỉ cần đăng ký và sử dụng, không mất thời gian và nhân lực quản lý hệ thống tổng đài. Vậy tại sao ta không dùng giải pháp cloud?
Hệ thống Cloud Call Center
Hệ thống Cloud Call Center và khả năng phát triển ở Việt Nam với sự bùng nổ internet, việc ứng dụng ngày càng rộng rãi. Các doanh nghiệp đang muốn đề xuất giải pháp Hệ thống Cloud Call Center để chăm sóc khách hàng tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi.

Đối tác

  • adsun.jpg
  • Gateway.jpg
  • Polycom.jpg
  • dinstar.jpg
  • siemens.jpg
  • callcenter.jpg
Nội dung tin RSS